Thứ Năm , Tháng Tư 18 2024
Home / Marketing Online / Những sai lầm bán hàng bằng Facebook cá nhân hay mắc phải

Những sai lầm bán hàng bằng Facebook cá nhân hay mắc phải

Những sai lầm bán hàng bằng Facebook cá nhân hay mắc phải. Bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra những sai lầm đó để bạn có thể biết cách tránh khỏi và có thể tự đưa ra cho mình được những cách khắc phục. Như các bạn biết đấy, profile Facebook là kênh bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên, nếu như bạn không biết cách sử dụng, lạm dụng và bán hàng sai cách thì kênh Facebook cá nhân của bạn sẽ không còn được hiệu quả nữa. Và để biết được sai lầm khi bạn bán hàng trên Facebook thì bạn cần hiểu rõ về tầm quan trọng và lợi ích của bán hàng Facebook bằng profile.

Tổng hợp những sai lầm bán hàng bằng Facebook cá nhân

Trước khi tìm hiểu về những sai lầm mắc phải thì mình xin nói qua về lợi ích cũng như là tầm quan trọng của nó. Và dưới đây là một số ưu điểm lớn mà các bạn có thể biết khi bán hàng online trên Facebook cá nhân của mình.

  • Đầu tiên, là bạn có thể tiếp cận một lượng khách hàng lớn hoàn toàn miễn phí, lượng tương tác lại cao,
  • Dễ được khách hàng tin tưởng nên vậy tỉ lệ chốt đơn hàng thành công rất cao.
  • So với fanpage thì bán hàng cá nhân ổn định hơn, bạn không phải lo lắng về thanh toán, tài khoản hay các chính sách của Facebook đề ra.
  • Độ hiện thị trên News Feed cá nhân lớn hơn so với page.

Đó là những ưu điểm, còn bây giờ mình cùng tìm hiểu nhược điểm của nó.

Những sai lầm bán hàng bằng Facebook cá nhân hay mắc phải
Những sai lầm bán hàng bằng Facebook cá nhân hay mắc phải

Lựa chọn nhầm sản phẩm bán trên Facebook cá nhân

Điều cân nhắc trước khi bạn định kinh doanh đó là lựa chọn mặt hàng và khách hàng tiềm năng. Và có 2 lựa chọn để bạn lựa chọn đó là:

Một là, bạn bán nhiều sản phẩm, dịch vụ cho một người và mỗi người chắc chắn sẽ mua hàng nhiều lần trên Facebook của bạn. Một ví dụ để bạn dễ hình dung đó là khi bạn bán quần áo thì chắc chắn 1 điều là khách hàng sẽ mua quần áo của bạn trên dưới 1 lần và họ cũng có thể quay lại mua lại lần nữa nếu như sản phẩm của bạn tốt và cách chăm sóc giữ chân khách hàng của bạn hiệu quả.

Hai là, bạn bán một sản phẩm cho nhiều người để đảm bảo ít nhất mỗi người mua hàng của bạn một lần. Ví dụ, bạn làm dịch vụ chụp ảnh cưới, bạn cũng chỉ cung cấp cho một khách hàng duy nhất vì không ai cưới lần 2 cả.

Sử dụng quá nhiều để bán hàng online trên Facebook

Hiện nay các công cụ tool hỗ trợ bán hàng đang được sử dụng một cách tràn làn như kết bạn tự động, bán hàng tự động, từ động comment, tự động trả lời….. Và việc có qua nhiều như vậy, tiệc ích như vậy dẫn đến một điều là việc làm dụng, sử dụng nó quá nhiều đang diễn ra một cách thiếu định hướng. Điều đó dẫn đến một hệ quả là doanh thu không thấy đâu mà chỉ thấy béo mầm cho những bên bán tool. Ví dụ đơn giản là những nick nghiêm túc thì họ không bao giờ kết bạn với những nick Facebook ảo, không liên quan cả. Thế nên, nếu sử dụng tool thì bạn biết sử dụng hợp lý và có chiến lược rõ ràng.

Nạn spam bài viết, bình luận quá nhiều

Đó là việc bạn thường xuyên up ảnh, đăng bài quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn lên tường cá nhân của bạn. Những bài đầu tiên thì bạn bè của bạn họ có thể thích, ủng hộ bạn nhưng quá nhiều những bài như vậy thì họ sẽ cảm thấy nhàm chán và họ sẽ không còn cảm thấy hứng thú like, comment ủng hộ bạn nữa mà có khi vào trường hợp xấu hơn thì họ có thể unfriend bạn bất cứ lúc nào.

Trên đây là bài chia sẻ của mình về bán hàng bằng Facebook cá nhân, nếu như bạn có phạm phải một trong những sai lầm trên thì bạn cũng biết và tìm ra cách khắc phục. Còn nếu như bạn chưa biết gì về bán hàng online thì bạn nên đi học thêm một khóa học bán hàng online cấp tốc ở trung tâm Duy Anh Web để có thêm những kiến thức về bán hàng, hỗ trợ công việc của bạn.

About Ts.Nguyên

Check Also

Top 10 website tạp chí công nghệ nổi tiếng thế giới

Top 10 website tạp chí công nghệ nổi tiếng thế giới

Như bạn đã biết thì công nghệ ngày nay thay đổi rất nhanh có thể …

Trả lời