Thứ Tư , Tháng Sáu 19 2024
Home / 360Live / Hướng dẫn đăng ký online về quê Bình Định tránh dịch Covid19

Hướng dẫn đăng ký online về quê Bình Định tránh dịch Covid19

Theo ông Nguyễn Phi Long, trong thời gian 2 tuần tới, tỉnh Bình Định sẽ thuê 4 chuyến máy bay để đưa khoảng 1.000 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM về quê nhằm chia sẻ khó khăn, góp phần ổn định xã hội trong đại dịch COVID-19 đang diễn ra hết sức phức tạp như hiện nay.

“Chi phí thuê máy bay và đưa 1.000 người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trở về quê sẽ được xã hội hóa. Dự kiến, chuyến bay đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 20-7.

Người dân Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM muốn trở về quê thì hãy liên lạc với Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM để được hướng dẫn thực hiện các thủ tục đăng ký.

Bà con Bình Định đang có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP.HCM hãy bình tĩnh và thực hiện các thủ tục đăng ký đầy đủ.

Ở quê nhà, chúng tôi đã có những sự chuẩn bị chu đáo để giúp người dân yên tâm sống, sinh hoạt trong các khu cách ly tập trung một cách an toàn. Sau khi xuống sân bay, người dân sẽ được đưa thẳng về khu cách ly tập trung.

Tại đây, các nhân viên y tế sẽ thực hiện các quy trình phòng, chống dịch cho bà con: khai báo y tế, đo thân nhiệt, xét nghiệm… Toàn bộ chi phí trong thời gian sống tại các khu cách ly tập trung đều được miễn phí cho mọi người” – ông Nguyễn Phi Long nhấn mạnh.

Hướng dẫn đăng ký online về quê Bình Định tránh dịch Covid19

Lãnh đạo Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM cho biết người Bình Định có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM bị ảnh hưởng bởi đại dịch có nguyện vọng trở về quê có thể bấm vào đây để làm thủ tục đăng ký.

LÂM THIÊN
Theo tuoitre.vn

About Ts.Nguyên

Check Also

Người Bình Định về từ TP.HCM bằng máy bay sẽ cách ly ra sao

Người Bình Định về từ TP.HCM bằng máy bay sẽ cách ly ra sao?

TTO - Ngày 19-7, ông Nguyễn Phi Long, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết 1.000 người dân Bình Định có điều kiện đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc ở TP.HCM được đưa về quê bằng máy bay sẽ sống tại khu cách ly tập trung trong vòng 7 ngày.