Thứ Năm , Tháng Tư 18 2024
Home / Xách Balo Lên Và Đi / Cách xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc

Cách xin visa Hàn Quốc du lịch tự túc

*****Cách xin visa Hàn du lịch tự túc***** Các bạn chỉ cần chuẩn bị đủ hồ sơ theo đại sứ quán yêu cầu là rất dễ đậu visa nha, gồm có:…

*****Cách xin visa Hàn du lịch tự túc*****

Các bạn chỉ cần chuẩn bị đủ hồ sơ theo đại sứ quán yêu cầu là rất dễ đậu visa nha, gồm có:
1.Đơn xin cấp visa du lịch Hàn Quốc: tải trên website đại sứ quán xuống nha, điền vào thôi, dán hình 4×6 vào
2. Hộ Chiếu còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm xin cấp visa
3. Photo chứng minh thư 2 mặt có công chứng
4. Giấy tờ chứng minh công việc: Có 3 loại giấy tờ
– Hợp đồng lao động sao y công chứng. Nếu là bản tiếng việt thì các bạn phải đi dịch thuật công chứng nhé. Nếu hợp đồng bằng song ngữ hoặc tiếng anh thì cứ copy rồi công chứng là xong
– Đơn xin nghỉ phép: bằng tiếng anh nhé, có thể down trên mạng xuống rồi nhờ sếp kí dùm và NHỚ LÀ PHẢI ĐÓNG MỘC CÔNG TY nha, không có mộc công ty đại sứ quán trả về đó.
– Bảng lương 3 tháng gần nhất: có 2 cách là down bảng tiếng anh về rồi điền vào đưa cty đóng mộc hoặc ra ngân hàng xin bảng sao kê lương 3 tháng gần nhất, nhớ xin bảng song ngữ hoặc tiếng anh nha. LƯU Ý: lương dưới 6tr visa Hàn rất dễ rớt nha.
5. Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm ít nhất 5000$ hoặc 100 triệu, thời gian mở sổ trc ngày nộp visa ít nhất 1 tuần, thời hạn sổ là 3 tháng. Xin ngân hàng giấy xác nhận với nhớ mang sổ gốc để đối chiếu khi đi nộp hồ sơ nha
6. Xác nhận Đặt vé máy bay ,khách sạn: lên booking.com với Vietnamairline lấy mã book rồi cancel thôi, chủ yếu cần mã để nộp đại sứ quán.
7. Lịch trình du lịch bản tiếng Anh: có thể down trên mạng hoặc tự viết, viết đơn giản là ngày 1 đi đâu địa chỉ nơi đó là được, không cần chi tiết quá.

——–Lưu ý với đơn đăng kí xin cấp visa——
– Đơn được in ra đen trắng, chữ rõ nét, in 1 mặt
– Đơn phải có ảnh hồ sơ (nền trắng, kích thước 3.5 X4.5 cm, lộ tai) dán vào (theo kinh nghiệm của mình là các bạn in ảnh 4×6 ra rồi cắt lại cho vừa đúng cái ô dán ảnh là được)
– Đơn được điền bằng tiếng Anh 100%
– Đại Sứ Quán chỉ chấp nhận đơn viết tay, không chấp nhận bản đánh máy
– Ngày tháng ghi dạng Năm/tháng/ngày
– Tên: in hoa
– Dùng dấu √ thay vì dấu X khi cần chọn 1 ô nào đó
– Mục nào có ghi là For Official Only thì đừng có ghi vào nha

*********Khi nào chuẩn bị đủ hồ sơ thì bạn cứ lên đại sứ quán Hàn Quốc nộp, ngay ngã 3 Huyền Trân Công Chúa với đường Nguyễn Du ấy****
– Ngày đi nộp nên đi sớm để xếp hàng, bây giờ có dịch vụ khỏi xếp hàng là đóng 100k -> cái này mình nghĩ không cần thiết đâu, bạn cứ đi sớm xếp hàng là sẽ được vào thôi. Nhớ mang theo CMND nha, để đưa cho người gác cổng lúc xếp hàng vào. Sau đó vào trong đưa CMND 1 lần nữa, rồi bước lên lầu 1, đi thẳng vào trong nhấn nút bấm số thứ tự, nhớ bấm nút số 3 nha (số 3 là quầy du lịch tự túc, mấy số khác là dành cho visa kết hôn, thương mại, du học bla bla)
– Sau khi bấm số thì ngồi chờ tới lượt, đầu tiên sẽ gọi qua quầy số 5 để mua tem visa (ngày trước là đổi 20$ phí visa nhưng bây giờ thay đổi rồi nha, chỉ lấy tiền việt và mua tem ở quầy số 5 dán lên bộ hồ sơ) rồi đợi tới lượt nộp ở quầy số 3. Nếu bạn đi trễ có thể bị dời qua buổi chiều. Lưu ý là buổi chiều đại sứ quán không cho bốc số nữa nha, chỉ có buổi sáng mà thôi.
– Sau khi nộp hồ sơ nếu k có vấn đề gì thì sẽ đưa cho bạn giấy hẹn, cầm giấy hẹn về và ngày lên lấy passport về. Còn nếu hồ sơ có trục trặc thì họ sẽ bắt bạn nộp bổ sung và dễ kéo dài thời gian của mình phải đi lên đi xuống mấy lần.
– Ngày hẹn lấy passport chỉ sau 15h chiều mới bắt đầu cho lấy nha, bạn lên sớm cũng ngồi đợi à. Lúc lên nhớ để cái giấy hẹn vào rổ ở quầy số 3 rồi ngồi đợi tới lượt thôi.

***Edit thêm: Tùy đợt sẽ có visa khó hay dễ nên mấy ban chú ý hồ sơ kĩ. Nếu nộp chung với bạn bè thì nguyên nhóm chỉ cần bấm 1 số duy nhất thôi. Còn đối với anh/chị/em đi chung thì đại sứ quán khó còn yêu cầu giấy khai sinh nữa nha, các bạn nên chuẩn bị trước dịch thuật và công chứng giấy khai sinh nếu đi với gia đình.

Chúc bạn xin visa thành công! ^^
Suutam

About Ts.Nguyên

Trả lời