Thứ Tư , Tháng Sáu 19 2024
Home / 360Live / Đồng tiền ảo Libra của Facebook đổi tên thành Diem

Đồng tiền ảo Libra của Facebook đổi tên thành Diem

Ngày 1-12, đồng tiền ảo của Facebook đổi tên từ Libra thành Diem. Đây được xem là nỗ lực thể hiện dự án tiền ảo này độc lập về mặt tổ chức nhằm đạt được phê duyệt.

Theo trang The Verge, ban đầu dự án này gặp nhiều ý kiến trái chiều một phần bởi nó xuất phát từ Facebook, một phần bởi mục tiêu tham vọng của nó đe dọa hệ thống tài chính truyền thống được vận hành bởi chính phủ.

Nay, tổ chức độc lập chủ quản dự án này là Libra Association đã đổi tên thành Diem Association. Báo Bloomberg đưa tin rằng đơn vị tiền tệ ảo đó sẽ được gọi là Diem Dollar.

Tầm vóc của Diem đã thu hẹp đáng kể so với thời điểm nó lần đầu được công bố, bởi đối mặt với nhiều tranh cãi trái chiều và lo ngại từ phía các nhà lập pháp. Vì vậy, có tin đồn rằng dự án này sẽ khởi động dưới một dạng giới hạn hơn nhiều.

Theo Financial Times, đơn vị tiền tệ ảo này có thể sẽ tung ra dưới dạng một đồng duy nhất dựa trên đơn vị đôla, sớm nhất là vào tháng 1-2021.

Trước đó theo kế hoạch, tiền thân của Diem là Libra từng dự định tung ra dưới dạng một đồng duy nhất định giá nhiều đơn vị tiền tệ, sau đó đổi thành cung cấp nhiều đồng tiền dựa trên các đơn vị tiền tệ khác nhau.

“Dự án Diem sẽ mang tới một nền tảng đơn giản giúp cuộc cách tân công nghệ tài chính trở nên thịnh vượng và cho phép người tiêu dùng cũng như các doanh nhân giao dịch tức thời, chi phí thấp, bảo mật cao” – Stuart Levey, CEO của Diem Association, trình bày trong thông cáo báo chí.

tiền ảo Libra của Facebook
tiền ảo Libra của Facebook

About Ts.Nguyên

Check Also

Người Bình Định về từ TP.HCM bằng máy bay sẽ cách ly ra sao

Người Bình Định về từ TP.HCM bằng máy bay sẽ cách ly ra sao?

TTO - Ngày 19-7, ông Nguyễn Phi Long, chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết 1.000 người dân Bình Định có điều kiện đặc biệt khó khăn đang sinh sống, làm việc ở TP.HCM được đưa về quê bằng máy bay sẽ sống tại khu cách ly tập trung trong vòng 7 ngày.

Trả lời